Hướng dẫn kết nối Metamask với Binance Smart Chain

Đăng ký sàn Binance uy tín

 

Metamask là một trong những ví nổi tiếng từ thời gian đầu tiên của thị trường tiền mã hoá. Ngay nay có nhiều loại ví khác nhau nhưng Metamask vẫn là nền tảng phổ biến và tiện dụng.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tích hợp (kết nối) Metamask với Bianance Smart Chain để có thể sự dụng thuận tiện với cả hệ ETH và BNB trên cùng 1 ví metamask.

Cài đặt và thiết lập Metamsk

Bạn có thể tải metamask về trên IOs, Android nếu đang sử dụng thiết bị di động hoặc có thể dùng firefox hoặc Chrome nếu dùng web. Ở bài này, mình sẽ dùng coccoc, các nền tảng khác bạn sử dụng tương tự.

Đầu tiên, bạn tải Metamask extension tại đường link: https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn 

Cài đặt extension metamask lên trình duyệt web. Tiếp theo, hãy thực hiện theo thiết lập theo hướng dẫn của ứng dụng. Tiếp tục và nhấp vào mục Create a Wallet. Viết seed phrase (mật khẩu thay thế) vào một nơi bí mật (tốt hơn hết không phải là một thiết bị có kết nối Internet). Nếu không có cụm dữ liệu này, bạn sẽ không thể thu hồi lại tiền khi thiết bị của bạn bị hỏng hoặc mất. Hãy xác nhận rằng bạn đã viết chúng lên trang cài đặt tiếp theo của Metamask.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể xem được ví của mình, và sẵn sàng để gửi và nhận tiền qua ví.

Cấu hình ví Metamask

Bạn có thể nhận thấy: Chúng ta đang làm việc với một chiếc ví Ethereum. Trong trường hợp tốt nhất, Binance Smart Chain DApps sẽ không thể hoạt động với chiếc ví này. Còn trường hợp tệ nhất, bạn có thể bị mất tiền vì gửi tiền tới các địa chỉ bạn không thể thực sự sử dụng.

Để thay đổi cấu hình này, hãy tới phần Settings (cài đặt) để trỏ ví tới các node của Binace Smart Chain trước.

Chọn Settings trên menu thả xuống.

Trên trang Settings, chúng ta cần xác định vị trí của menu Network .

Menu Networks.

Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào mục Thêm Mạng (Add Network) ở góc trên cùng bên phải để thêm Binance Smart Chain bằng cách thủ công, không đi kèm MetaMask.

Điều quan trọng cần lưu ý đó là có hai mạng bạn có thể sử dụng ở đây, đó là testnet và mainnet. Dưới đây là các thông số để điền cho mỗi mạng.

Mainnet (Đây là mạng mà tôi và bạn cần cài đặt)
Network Name (Tên mạng): Smart Chain
New RPC URL (URL RPC mới): https://bsc-dataseed.binance.org/
ChainID: 56
Symbol: BNB
Block Explorer URL: https://bscscan.com

Testnet
Network Name: Smart Chain – Testnet
New RPC URL: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/
ChainID: 97
Symbol: BNB
Block Explorer URL: https://testnet.bscscan.com

Khi đã Lưu Mạng và trở lại màn hình chính, bạn sẽ nhận thấy hai điều: Mạng bạn vừa nhập đã được tự động thiết lập và các đơn vị không còn được tính bằng ETH nữa mà sẽ được tính bằng BNB.

Chúng ta đã kết nối với Testnet nhưng bạn vẫn có thể kết nối với Mainnet.

Kết Luận:

Từ lâu, MetaMask đã trở thành tấm giấy thông hành để tiếp cận dễ dàng hơn với nền tảng Ethereum rộng lớn. Nhưng chỉ cần vài bước đơn giản, tất cả mọi người đều có thể cấu hình MetaMask để kết nối nó với Binance Smart Chain. Việc này cho phép người dùng tận dụng nhiều tiện ích hơn từ MetaMask – công cụ được phát triển trong nhiều năm để trở thành thứ không thể thiếu với bất kỳ ai đang sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

 

Group MMO

Reply