Khắc Phục Giao Dịch Pending Trên Metamask Quá Lâu

Đăng ký sàn Binance uy tín

Vào một thời điểm nào đó, bạn đang sử dụng ví Metamask, hoặc Trustwallet, đột nhiên giao dịch của bạn bị pending trên nền tảng ETH (ERC20) đến vài ngày thì bạn phải xử lý như thế nào?

Trong trường hợp này, bạn hãy làm theo hướng dẫn và huỷ giao dịch đang bị pending trên đi theo cách sau nhé.

Lý do Giao dịch bị Pending

Chỉ có 1 lý do bị pending thôi, đó là do bạn đã chỉnh fee gas (phí gas) quá thấp. Hoặc khi bạn đang giao dịch với fee gas bình thường, đột nhiên thị trường có biến động giao dịch quá lớn, do đó một lượng lớn giao dịch xuất hiện, đẩy phí gas lên…và hiển nhiên sau đó fee gas của bạn sẽ bị delay hoặc pending.

Xác Định Ví bị Pending

Để xử lý giao dịch đang bị pending, đầu tiên bạn phải xác định được ví pending:

  • Địa chỉ ví erc20 của bạn (là cái ví đang bị pending ấy)
  • Metamask hay Trustwallet….

Sau đó, bạn tìm đến cái giao dịch đang bị nghẽn để tìm NONCE. Bất kỳ 1 giao dịch nào, kể cả thành công hay pending, đều có phần đó; Mình lấy ví dụ, bạn vào xem link này: https://etherscan.io/tx/0x8fc1f5d8951c69d42bfb39526411d0e76b0554ec6747f2ecfa8578dae393619c

Tìm đến dòng “Cick to see more” để xem chi tiết hơn, ấn vào đó, nó sẽ ra hình như bên dưới đây:

OK ! Bạn thấy dòng Nonce với số 26 không? Gas lúc bị ngẽn đang là 37.4.

Xử Lý Giao Dịch Bị Pending

Bây giờ, Nếu ví ngẽn là ví bên Metamask hoặc Trustwallet, thì làm như sau:

Tại sao lại làm như vậy: Giao dịch trước đang bị nghẽn là vì fee gas thấp, và nonce = 26. Chúng ta giải quyết bằng cách: dùng ví nghẽn gửi tới chính ví nghẽn đó 0 ETH, điều chỉnh phí gas lên gấp 3-4 lần (như ảnh ad chỉnh gas lên 120-150), chỉnh NONCE = 26 luôn và nhấn CONFIRM gửi.

Sau khi gửi lệnh giao dịch, các miner ( thợ đào) sẽ xác nhận giao dịch này ưu tiên vì fee gas cao hơn, và khi xác nhận xong thì pending cũ sẽ tự động được huỷ.

Kết Luận

Trên đây, bạn đã biết cách giải quyết lỗi pending giao dịch trên ethereum (erc20) rồi. Bạn cần hiểu, nếu bạn gặp lỗi này, chỉ mình bạn mới giúp được bạn, vì phải xử lý trên chính ví của bạn mới thành công. Chúc bạn đầu tư thành công kiếm thật nhiều tiền nhé.

Group MMO

Reply