Sàn Binance – Hướng dẫn sử dụng sàn Binance A-Z

Đăng ký sàn Binance uy tín

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nằm trong top 1 trên thế giới.

Sàn Binance còn cho phép người dùng giao dịch thoả thuận Peer-to-Peer (P2P) các đồng tiền điện tử qua VNĐ một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Sàn Binance có đồng tiền điện tử là BNB rất tiềm năng và có nhiều ứng dụng rộng rãi. Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết và cách sử dụng sàn Binance nhé.

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập vào tháng 07/2017.

Binance được điều hành và phát triển bởi Changpeng Zhao ( thường gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch OKCoin từng rất nổi tiếng một thời.

Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO vào đầu tháng 07/2017. Với uy tín và kinh nghiệm của CZ, Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng và đạt được thành công rất lớn.

Khi mới thành lập, sàn Binance đặt trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do sự quản lý và thắt chặt chính sách quy định với tiền điện tử, sàn Binance đã chuyển văn phòng trụ sở sang Nhật Bản và Hồng Kông. 

Tại Nhật Bản, Binance vẫn bị vướng vào một số rắc rối pháp lý về tiền điện tử ở quốc gia này nên tháng 3 năm 2018, sàn Binance chính thức rời Nhật và chuyển đến quốc đảo Malta.

Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance

Changpeng Zhao (CZ) – CEO Binance được vinh danh trên tạp trí Forbes

Một số tính năng nổi bật của Binance

Sàn Binance được mọi người quan tâm vì mức phí giao dịch thấp (0.1%) và việc xử lý giao dịch khá là nhanh chóng. Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.6 triệu đơn đặt hàng mỗi giây và liên tục được nâng cấp, đây cũng là yếu tố khiến Binance thu hút nhà đầu tư rất nhanh chóng trong thời gian qua.

Ngoài ra, sàn Binance còn phát hành đồng BNB là đồng coin chính của mình  với mục đích để tài trợ cho sự phát triển của Binance. Khi giao dịch trên sàn Binance nếu bạn bật chức năng sử dụng đồng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được giảm đến 50% phí giao dịch.

Hiện tại, sàn Binance có thể hỗ trợ giao dịch hầu hết các đồng tiền điện tử và được giao dịch chính với các đồng lớn như: BTC, ETH, LTC và BUSD, USDT, BNB….

Sàn Binance có tính thanh khoản cao bởi hầu hết các đồng coin list trên sàn Binance đều là những đồng coin và Tokens tiềm năng nên có tính thanh khoản rất cao.

Binance mang lại sự tiện lợi vì Bạn có thể giao dịch bằng cách đăng nhập tài khoản trên giao diện web hoặc bạn cũng có thể tải App Binance để dùng trên điện thoại rất tiện lợi.

Ok! đến đây chắc bạn cũng đang rất nôn nóng để tạo một tài khoản trên sàn Binance rồi đúng không? Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Hướng dẫn sử dụng sàn Binancce

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Binance

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính thống của sàn Binance ở đường link: https://10xmmo.com/go/binance-bnb

Đây là link sàn Binance đã được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Bạn chọn vào mục “Đăng ký” như hình bên dưới:

san-Binacne-la-gi

Giao diện đăng ký sàn Binance

Bạn điền vào các thông tin như sau:

 • Email
 • Mật khẩu và mã ref giới thiệu (nếu có).
 • Click chọn vào ô “Tôi đồng ý…”

Lưu ý: Bạn phải gõ trực tiếp chứ không thể copy-paste vào các ô thông tin này được. Mật khẩu của Bạn phải dài ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa là được. Sau đó click vào “Đăng ký.”

san-binance-la-gi-02

Giao diện đăng ký tài khoản Binance

Bạn kéo trượt từ trái sang phải sao cho khớp hình.

Hãy để ý hộp thư, sàn Binance sẽ gửi một email xác nhận cho Bạn.

Bạn chỉ cần vào email vừa đăng ký ở trên, bấm vào đường link trong email sàn Binance gửi để xác nhận đăng ký tài khoản.

huong-dan-mo-tai-khoan-Binance

Đến đây là bạn đã đăng ký xong tài khoản sàn Binance.

Với tài khoản này, bạn có thể rút được tối đa 2 Bitcoin (BTC)/ngày.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên thực hiện xác minh KYC ở bước tiếp theo đây để bảo mật tài khoản tốt hơn, cũng như nâng hạn mức rút tối đa lên đến 100 BTC/ngày.

Bước 2: Kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản Binance

Sàn Binance cho phép bạn bảo mật theo 3 cách:

 • Bằng ứng dụng (app) Google Authentication.
 • SMS Authentication (tin nhắn qua điện thoại).
 • Xác minh qua địa chỉ email

Theo mình, bạn nên sử dụng bảo mật 2 lớp bằng Google Authenticator, vì bạn có code thông qua app trên điện thoại ngay lập tức.

Đối với hình thức SMS, đôi khi bạn phải chờ nhận tin nhắn rất lâu. Và nhiều trường hợp đổi số điện thoại, đổi đầu số mới, bạn phải khai báo lại rất mất thời gian.

Khi đăng nhập, sàn Binance sẽ hiện bảng thông báo như bên dưới, bạn chọn vào mục  “Xác minh Google”

Đầu tiên bạn cần mở điện thoại vào tải ứng dụng Google Authentication về máy điện thoại. Binance cũng cung cấp cho bạn link download ứng dụng này trên IOS và Android như dưới hình rồi nhé, click vào và down về máy sử dụng thôi hoặc lên Appstore và Google Play để tải.

Tiếp theo, Binance sẽ cung cấp cho bạn một mã QR và một dãy số như hình dưới.

Sau khi bạn download Google Authenticator về điện thoại, hãy bật ứng dụng lên nhấp vào dấu “+” => tiếp theo nhấp vào “Quét mã vạch“. (Bạn cũng có thể nhập dãy mã số thủ công nếu không thể quét mã QR nhé).

Đưa camera điện thoại vào ô hình vuông màu đen/trắng bên trên “Scan QR-code” để quét mã QR code, sau khi quét xong bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại sẽ có mã code của sàn Binance. Mã này sẽ thay đổi mỗi 30 giây 1 lần nhé.

Di chuyển sang bước 3 bạn phải backup lại mã 2FA của bạn. Bạn phải ghi lại đoạn mã này ra một tờ giấy rồi cất nó ở một nơi thật an toàn nhé. Đây chính là mã để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn đánh mất điện thoại hoặc cài lại app Google Authentication trên một điện thoại khác.

Click vào “Tiếp theo” để sang bước cuối cùng.

Cuối cùng Binance sẽ yêu cầu bạn nhập để xác nhận:

 • Mã xác minh được gửi qua email của bạn
 • Nhập 6 số trên app Google Authentication

Nhập mã xác minh trong email và mã xác minh trên ứng dụng Google Authenticator vào. Nhấn “Gửi” để hoàn tất việc bật bảo mật 2FA nhé.

Như vậy là đã xong, bạn đã bật bảo mật 2FA thành công. Ở những lần đăng nhập sau, ngoài Email+Password thì Binance sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mã code 2FA, bạn chỉ cần bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại lên và lấy mã code của sàn Binance nhập vào là được.

Tiếp theo bạn có thể bật thêm bảo mật 2 lớp bằng SMS (tin nhắn) bạn cũng có thể thao tác tương tự. Với cách này mỗi lần đăng nhập Binance sẽ gửi về tin nhắn trên điện thoại của bạn 6 con số bạn chỉ cần nhập vào và đăng nhập. Tuy nhiên mình không dùng xác minh SMS với lý do mình đã trình bày ở trên. 

Bước 3: Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance

Từ tài khoản của mình, bạn chọn click vào biểu tượng hình người, ở góc phải phía trên. Sau đó chọn “Xác minh”

Nhấn chọn vào nút “Xác thực” trong mục thông tin cá nhân như bên dưới.

Tiếp theo bạn chọn quốc gia (Việt Nam)

Bạn chọn “Bắt đầu” rồi điền vào các thông tin cá nhân. Bạn nhớ nhập các thông tin cá nhân, địa chỉ đúng theo như giấy tờ mà bạn sẽ dùng để xác minh danh tính nhé.

Quốc tịch
National ID: bạn điền số cmnd hoặc cccd
Tên đầy đủ
Địa chỉ cư trú
Mã bưu điện : Mã bưu chính nơi bạn sinh sống. Bạn điền 700000 nếu ở Tp Hồ Chí Minh hoặc 100000 nếu ở Hà Nội. Các bạn ở những tỉnh thành khác có thể tra cứu mã bưu chính ở đây: http://postcode.vn/

Nhấn “Tiếp tục” để bắt đầu gửi hình ảnh giấy tờ.

Nhấn “Star” để bắt đầu gửi hình ảnh giấy tờ.

Chọn “Vietnam”, sau đó chọn tiếp loại giấy tờ bạn sẽ dùng để xác minh KYC

– Identity card (chứng minh nhân dân)
– Passport (hộ chiếu)
– Driver’s license (giấy phép lái xe)

Tiếp theo bạn chọn click vào mục “Upload file” để tải hình ảnh đã chụp và lưu ở máy tính nhé.

Bạn nên chuẩn bị trước 3 ảnh chụp, gồm:
– Ảnh mặt trước CMND
– Ảnh mặt sau CMND
– Và ảnh chân dung cầm cmnd đăng ký KYC.

Tải ảnh mật trước của CMND lên. Nhấn “Confirm”

Tiếp theo tải ảnh mặt sau của CMND. Nhấn “Confirm”

Tiếp theo tải cái ảnh tự sướng bạn cầm CMND nữa lên là gần xong rồi. Nhấn “Complete”

Cuối cùng, bạn nhập mã xác minh của ứng dụng Google Authenticator nữa, nhấn “Gửi” để hoàn tất.

Thời gian để sàn Binance xem xét và xác minh mất khoảng vài tiếng đến 1 ngày. Sau khi xác minh thành công tài khoản của bạn sẽ được Binance nâng cấp lên Lv.2 và hạn mức rút hàng ngày ra khỏi sàn của bạn đạt tối đa là 100BTC như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn có thể vào cài đặt tài khoản để bật mục “Sử dụng BNB trả phí giao dịch” lên để được giảm phí giao dịch đến 25% nhé!

Video hướng dẫn đăng ký xác minh sàn Binance

Bước 4: Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Binance

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chọn “Ví” -> “Ví Spot”

Bạn có thể gửi nhiều loại coins vào ví sàn Binance , bạn muốn gửi coin nào thì chỉ cần nhập mã token của coin đó vào ô tìm kiếm.

Ở đây, mình ví dụ với BTC. Đối với những đồng khác, bạn sẽ làm tương tự nhé!

Sau khi nhấn nút “Nạp” bạn sẽ được chuyển và khu vực có địa chỉ ví từng loại coin muốn nạp nhé.

Ví dụ ảnh bên dưới là chọn ETH, Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví đồng ETH. Hãy nhớ lưu ý nhớ chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến như ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network. Nếu chuyển sai network thì khả năng cao là bạn sẽ mất coin; bạn chú ý phần này nhé!

Vậy là ok, bây giờ bạn chỉ cần chuyển coins vào đúng địa chỉ ví này. Sau khi chuyển đợi đủ xác thực trên mạng lưới là tiền sẽ vào ví sàn của bạn ngay thôi.

Bước 5: Hướng dẫn mua bán Bitcoin & Altcoin trên sàn Binance

Để mua hoặc bán Bitcoin và Altcoin trên sàn Binance, bạn chọn vào mục “Giao dịch” và “Đơn giản” như hình bên dưới.

Phần sàn giao dịch “Nâng cao” có nhiều chi tiết hơn, không thân thiện lắm với newbie. Vì thế, mình nghĩ bạn chỉ cần chọn “Đơn giản” là ok rồi nhé!

Sau đó, bạn chọn cặp giao dịch mà mình muốn mua/bán ở góc bên trái màn hình.

Giao diện mua bán của Binance sẽ hiện ra với các thông tin như dưới đây:

 • Biểu đồ ở giữa là biểu đồ giúp bạn theo dõi lượng mua bán của đồng coin lên xuống như thế nào theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía tay trái thể hiện các lệnh bán coin.
 • Cột màu xanh phía dưới cột màu đỏ thể hiện các lệnh mua coin.
 • Hai khung Mua/Bán ở dưới là để bạn đặt lệnh.

Sàn Binance cung cấp cho bạn các lệnh quen thuộc như Limit, Market và Stop-Limit.

Để mua/bán coin, bạn hãy nhấp giá và số lượng rồi nhấn Mua/Bán là xong.

Bước 6: Hướng dẫn rút tiền từ sàn Binance

Ở bước rút tiền này, bạn làm tương tự nạp tiền ở bước 4. Bạn di chuột vào “Ví” và chọn “Fiat Spot”

Từ tài khoản của mình, bạn chọn “Rút tiền” vào đồng tiền bạn muốn rút như hình dưới đây.

Sau đó bạn nhập địa chỉ ví và số lượng coins muốn rút ra. 

Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ địa chỉ ví để tránh sai sót đáng tiếc nhé.

Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance:

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Sàn Binance được thành lập từ 7/2017, đến nay sàn Binance phát triển rất mạnh mẽ trở thành một trong những sàn giao dịch Crypto uy tín nhất số 1 thế giới. Sàn Binance không còn là một sàn giao dịch Crypto đơn thuần, mà nó còn có nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái với đồng BNB.

Sàn Binance có uy tín không?

Sàn Binance rất uy tín. Binance là sàn có khối lượng (volume) giao dịch lớn nhất trên thế giới. Sàn Binance cũng có những phương thức bảo mật nhiều lớp & có bảo hiểm cho các nhà đầu tư khi mở tài khoản giao dịch Crypto trên sàn Binance.

Mua bán bitcoin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ có được không?

Bạn có thể dùng VNĐ đề mua và bán bitcoin trên sàn Binance rất đơn giản! Hiện nay bạn có thể dùng VNĐ để mua Bicoin (hoặc các đồng coin khác) thông qua giao dịch ngang hàng (P2P) ngay trên sàn Binance.

Cách rút, nạp tiền trên sàn Binance có khó không?

Rút và nạp tiền trên sàn Binance rất đơn giản. Bạn có thể thực thiện thao tác nạp tiền vào sàn Binance hoặc rút tiền ra khỏi sàn Binance chỉ trong vài phút.

Sàn Binance có giao diện tiếng Việt không?

Có! Một trong những điểm thú vị đó là sàn Binace hỗ trợ rất tốt cộng đồng nhà đầu tư tại Việt Nam. Ngôn ngữ tiếng Việt luôn có sẵn trên Binance nên rất dễ sử dụng đối với người không biết tiếng Anh. Đặc biệt hơn, Binance dành hẳn khung giờ đẹp trong ngày để hỗ trợ ưu tiên cho thị trường Việt Nam vì Việt Nam là thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong lĩnh vực Crypto.

Sàn Binance có an toàn, uy tín không? Sàn Binance có lừa đảo không?

Sàn Binance có tuổi đời còn khá trẻ so với các sàn giao dịch khác. Sàn Binance chỉ mới thành lập từ tháng 07/2017.

Nhưng, việc sàn Binance có thể nhanh chóng được xếp vào hàng ngũ những sàn giao dịch phổ biến nhất một phần nhờ vào uy tín của sàn. Và hiện nay nó là sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới.

Đặc biệt hơn nữa, sàn Binance trích ra 10% phí giao dịch thu được trên sàn để giữ vào Quỹ SAFU.

Quỹ SAFU là khoản tiền bảo hiểm, đề phòng trường hợp bạn bị mất tài sản trên sàn. Vì thế, bạn có thể an tâm về vấn đề an toàn trên sàn Binance nhé!

Tuy nhiên,…

Mình thường khuyên các bạn là không nên trữ toàn bộ coin trên sàn giao dịch, không để hết trứng vào một giỏ.

Do đó, để chắc chắn, bạn chỉ nên giữ một số coin đủ để trade trên sàn Binance mà thôi. Còn lại bạn nên rút về ví để giữ an toàn nhé!

Có cần KYC mới được rút tiền ra khỏi sàn Binance không?

Với sàn Binance, bạn không cần KYC cũng đã có thể rút được 2 BTC/ngày rồi.

Đây là một chính sách khá lý tưởng với những bạn đang muốn dùng thử sàn, hoặc trade với số lượng coin nhỏ.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên KYC và bảo mật 2FA để tài khoản được bảo vệ tốt hơn.

Có một điều bạn nên lưu ý, khi mua IEO trên Binance Launchpad, bạn bắt buộc phải KYC lv2.

Tổng kết

Sàn giao dịch Binance đã trở nên quen thuộc với anh em trong thị trường Crypto.

Đối với cộng đồng Việt Nam, hầu hết mọi người cũng đều sở hữu 1 tài khoản sàn Binance. Điều đó cũng đủ để thấy được sức hút của sàn này là rất lớn.

Sàn Binance có thể nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng vì họ là người tiên phong trong các hoạt động: phát hành coin sàn đầu tiên, ra chính sách thưởng ref đầu tiên, hay dẫn đầu phong trào mở bán IEO.

Bên cạnh đó, giao diện sàn Binance rất thân thiện với người dùng, cũng như hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ. Do đó, đối với các bạn mới tham gia thị trường Crypto, mình khuyên bạn nên thử trải nghiệm sàn Binance trước.

Đặc biệt, bạn nên hold một ít đồng BNB trong tài khoản để nhận được ưu đãi từ sàn Binance, ít nhất là được giảm 25% phí giao dịch trên sàn Binance.

Mình hy vọng bài viết này có thể giúp anh em newbie tìm hiểu về sàn giao dịch Binance đơn giản và dễ hiểu nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sàn Binance, hãy để lại bình luận cuối bài viết nhé!

Thân chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tới!

Chúc bạn thành công trong thị trường Crypto.

Group MMO

Reply